MB sẽ tiến hành sáp nhập một ngân hàng khác

Đăng: 27/04/2017 | 10:09
Đó là thông tin được ông Lê Hữu Đức, chủ tịch HĐQT MB cho biết tại đại hội cổ đông thường niên 2017.

Báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quân đội (MB - MBB) tại đại hội cổ đông thường niên 2017 diễn ra sáng 26/4, ông Lê Hữu Đức, Chủ tịch HĐQT, cho biết giai đoạn 2017 - 2021, MB đặt mục tiêu nằm trong top 5 ngân hàng về hiệu quả kinh doanh.

Để thực hiện điều này, ngân hàng sẽ dựa vào 3 trụ cột là: ngân hàng cộng đồng, ngân hàng chuyên ngành và ngân hàng số; 2 nền tảng quản trị rủi ro và năng lực thực thi nhanh.

MB cũng sẽ tận dụng cơ hội hợp tác với Fintech, xu hướng M&A để tăng quy mô, có thể thực hiện mua bán sáp nhập với một ngân hàng khác để tăng quy mô nếu phù hợp và hiệu quả, đồng thời đảm bảo hài hoà lợi ích giữa cổ đông và các nhà đầu tư.

Khi được cổ đông hỏi về việc sáp nhập cụ thể thế nào, ngân hàng chủ động tìm kiếm đối tác hay chờ đợi, ông Thái nói rằng việc này HĐQT được cổ đông giao cho cần phải xác định năng lực, từ đó lựa chọn, đàm phán, nếu đối tác phù hợp chiến lược phát triển và phù hợp với quyền lợi cổ đông mới quyết định. Sau khi chọn được đối tác sẽ báo cáo cổ đông.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

 
 
Theo cafef.vn
TỪ KHOÁ