Hà Nội: Công ty Cổ phần Hóa chất Nhựa phá quy hoạch dự án tại phường Bồ Đề ?

Đăng: 31/05/2020 | 02:40
TTTĐ - Nhiều công trình tại dự án đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) do Công ty CP Hóa chất Nhựa làm chủ đầu tư đang ngang nhiên xây gộp các thửa đất vào nh

 

 
Hà Nội: Công ty Cổ phần Hóa chất Nhựa phá quy hoạch dự án tại phường Bồ Đề ?

Một công trình xây gộp các thửa đất với nhau, thay đổi kiến trúc, phá vỡ hoàn toàn quy hoạch của dự án nhà ở thấp tầng (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội)

Qua đường dây nóng báo Tuổi trẻ Thủ đô, một số bạn đọc phản ánh: Thời gian qua trên địa bàn phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) có nhiều công trình tại dự án đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng quy hoạch tại ô E.2/NO11 có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng. Người dân đã phản ánh sự việc tới chính quyền phường sở tại nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm?

Theo đó, dự án này được chia thành 128 lô liền kề với các loại diện tích từ 96, 100, 114, 120, 150, 160m2. Trong đó, mật độ xây dựng là 70%, chiều cao công trình 22,35m, còn số tầng là 6…

Quy hoạch là vậy nhưng thực tế căn biệt thự thuộc dự án này hiện đã được đơn vị thi công biến tấu xây gộp từ các thửa đất vào nhau (từ thửa đất LK08 đến LK12, lô N0-02) với mật độ xây dựng 100%, đã thay đổi kiến trúc, phá vỡ hoàn toàn quy hoạch của dự án.

Công trình tại dự án đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) do Công ty CP Hóa chất Nhựa làm chủ đầu tư bị phản ánh vi phạm trật tự xây dựng?
Công trình tại dự án đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) do Công ty CP Hóa chất Nhựa làm chủ đầu tư bị phản ánh vi phạm trật tự xây dựng?

Theo phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô ghi nhận, công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nói trên vẫn đang gấp rút hoàn thiện. Mặt ngoài các tầng của công trình được trạm trổ những nét hoa văn tinh tế, cùng với đó công trình này đang dần được phủ lớp sơn màu trắng nổi bật và sang trọng, khác biệt hoàn toàn so với những căn biệt thự chưa hoàn thiện khác.

Được biết, dự án đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng này được UBND quận Long Biên cấp Giấy phép xây dựng số 308/GPXD ngày 13/2/2018 cho chủ đầu tư là Công ty CP Hóa chất Nhựa, có địa chỉ tại tòa nhà Plaschem, số 562 Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Hóa chất Nhựa là ông Bùi Tố Minh.

Giấy phép xây dựng số 308/GPXD thể hiện rõ, đơn vị thẩm tra dự án là Công ty CP Tư vấn, đầu tư và xây dựng CDCC. Sở Xây dựng Hà Nội là đơn vị thẩm định. Tổng số công trình là 128 căn nhà ở thấp tầng.

Dự án này có tổng diện tích 24.651m2, trong đó 16.340m2 đất để xây dựng nhà ở thấp tầng; 8.310m2 làm đường nội bộ và cây xanh. Vị trí dự án được giới chuyên gia đánh giá là nằm ở nơi đắc địa của quận Long Biên bởi tiếp giáp với 3 mặt đường lớn gồm: Cổ Linh (40m), Lâm Hạ (20m) và Hoàng Như Tiếp (20m).

Để có thông tin đa chiều, khách quan về dự án của Công ty CP Hóa chất Nhựa - công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội và sẽ thông tin tiếp sự việc tới bạn đọc.

Theo TTTĐ